โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดร.พีระ  จูน้อยสุวรรณ เข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ องค์กรดำเนินการดีเด่นป้องกันควบคุมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 19 กรกฎาคม 2561 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1280 คน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.43 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงานรณรงค์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2561 จัดโดยกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชนและประทานโล่ประกาศเกียรติคุณแก่องค์กรและบุคคลที่ดำเนินการดีเด่นด้านการควบคุมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ณ ศูนย์ค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ในการนี้ ผศ.ดร.พีระ จูน้อยสุวรรณ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา เข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรที่ดำเนินการดีเด่นด้านป้องกันควบคุมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากกิจกรรมรณรงค์ “วันงดดื่มสุราเเห่งชาติ ประจำปี 2561”

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (เชียงใหม่) ได้จัดกิจกรรมรณรงค์งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างต่อเนื่องทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยฯ ด้วยการขับเคลื่อนของผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมกับภาคีเครือข่าย เช่น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า เครือข่ายมหาวิทยาลัยปลอดเหล้า เครือข่ายมหาวิทยาลัยสร้างสุข เป็นต้น เพื่อสร้างความเข้มแข็งของพลังการต่อสู้กับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จนนำไปสู่การดำเนินการในฐานะของศูนย์ประสานงานเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคเหนือตอนบน รู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ มีสมาชิกเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา จำนวน 20 สถาบัน (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพายัพ, มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียราย, มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง, สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพะเยา, วิทยาลัยชุมชนแพร่, วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน, วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่, วิทยาอาชีวศึกษาเชียงใหม่และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย)  โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเป็นแกนนำในการจัดกิจกรรมดังกล่าวฯ อย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี